Lợi ích khi lắp đặt hệ thống tưới nông nghiệp | Nguyễn Văn Lưu

loi ich cua he thong tuoi tu dong

Khi bạn tưới bằng tay hoặc tưới tràn, hơn 50% lượng nước bị lãng phí thông qua dòng chảy hoặc bốc hơi.
Khi lắp tưới tự động, bằng cách so sánh, lên phương án tưới phù hợp cho từng loại cây trồng do đó bảo tồn tài nguyên nước trong khi giảm chi phí đầu tư và công vận hành.

Tiết kiệm nước, phân bón và thời gian

Cả hai hệ thống tưới phun mưa và nhỏ giọt có thể được thiết kế để tưới hàng ngày hoặc hàng tuần, cũng như hẹn giờ cho các giờ cụ thể cả ngày hoặc đêm. Hệ thống cũng sẽ tự động tắt khi quá trình tưới hoàn thành.

Bằng cách lắp hệ thống tự động để cung cấp nước cho cây trồng của bạn, bạn không cần phải có mặt trực tiếp mà hệ thống vận hành vẫn hiệu quả.
Việc tự động tắt hệ thống theo lịch trình sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc cây trồng, tưới vừa đủ độ ẩm giúp cây phát triển ổn định mà không gây lãng phí tài nguyên nước, phân bón.

Giảm sự phát triển của cỏ dại

Bằng cách lên phương án và thiết kế riêng cho từng loại cây trồng, chỉ những khu vực thực sự cần nước mới được tưới, do đó hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun mưa cục bộ đặc biệt hiệu quả trong việc này: hệ thống dẫn nước đặc biệt đến từng rễ của cây, thay vì tưới lên toàn bộ khu vườn.

Cải thiện sự phát triển của cây

Cây sẽ phát triển nhanh hơn, xanh hơn và ổn định hơn khi được tưới với lượng nước nhỏ hơn trong thời gian dài hơn, đó chính xác là những gì hệ thống tưới được thiết kế để thực hiện. Lắp đặt hệ thống tưới sẽ cải thiện đáng kể sự tăng trưởng cho khu vườn của bạn.

Cải thiện hệ vi sinh vật đất

Khi đất được giữ ẩm thường xuyên các vi sinh vật đất bắt đầu phát triển, khi bạn bổ xung thêm hữu cơ và xác xã thực vật, bón phân cân đối không lạm dụng hóa chất, đất tự nhiên sẽ tốt lên từ từ, để thấy được hiệu quả hãy kiên trì tầm 2 đến 3 năm bạn sẽ thấy sự thay đổi tuyệt vời trên khu vườn của mình.

Giữ gìn dinh dưỡng không bị rửa trôi

Tưới nước bằng tay thường dẫn đến lượng nước dư thừa và cây dễ bị úng và hoại tử rễ do thếu oxi. Sử dụng vòi cũng gây nén chặt đất và cũng làm rễ không hô hấp được, dẫn đến nghẹt thở hoặc bệnh rễ.
Nước chảy tràn với lưu lượng lớn sẽ làm đất bị rửa trôi các chất dinh dưỡng và nền hữu cơ sẽ không còn.

Hãy sử dụng hệ thống tưới sẽ bảo tồn cấu trúc đất của bạn, khi đất khỏe cây sẽ ít bệnh tật hơn và khỏe mạnh hơn. Tự nhiên nó sẽ cân bằng và việc chăm sóc cây đối với bạn là một niềm vui nông nhàn.

Call Now Button